weather
Thời Tiết Vũng Tàu
Nhiệt Độ: 28°C
Hiện tại: mưa nhẹ

Bà Rịa Vũng Tàu thuộc khu vực mấy ? gồm các khu vực nào

Nếu bạn đang có ý định đặt phòng khách sạn ở Vũng Tàu cho chuyến đi sắp tới, vui lòng đặt phòng tại đây - trên agoda.com hoặc Booking.com có coupon giảm 5% giá phòng để giúp mình duy trì blog này. Với mỗi lần đặt phòng, bạn không mất gì nhưng #yeuvungtau sẽ nhận được một khoản donate nhỏ. #yeuvungtau rất biết ơn vì điều đó!

Bà Rịa Vũng Tàu thuộc khu vực nào

Bảng phân chia khu vực Tuyển sinh:

Khu Vực 1: Gồm các huyện: Côn Đảo, Xuyên Mộc và các xã: Long Sơn (thuộc thành phố Vũng Tàu); Láng Lớn, Xuân Sơn, Sơn Bình, Đá Bạc, Suối Rao, Cù Bị, Bàu Chinh (thuộc huyện Châu Đức); Châu Pha, Hắc Dịch, Sông Xoài, Tóc Tiên (thuộc huyện Tân Thành).

Khu Vực 2: Gồm các xã, phường của thị xã Bà Rịa, thành phố Vũng Tàu (trừ xã Long Sơn).

Khu Vực 2 – NT: Gồm các huyện Long Điền, Đất Đỏ, Tân Thành, Châu Đức (trừ các xã thuộc KV1 đã ghi ở trên) và thị trấn Phú Mỹ (thuộc huyện Tân Thành).

Xem chi tiết tại ảnh bên dưới

Bà Rịa Vũng Tàu thuộc khu vực mấy ? gồm các khu vực nào Bà Rịa Vũng Tàu thuộc khu vực mấy ? gồm các khu vực nào Bà Rịa Vũng Tàu thuộc khu vực mấy ? gồm các khu vực nào

Mã Thành phố, Quận, Huyện, Thị xã:

Mã TP – Quận – Huyện – TX Đơn vị
5200 Sở Giáo dục và Đào tạo
5201 Thành phố Vũng Tàu
5202 Thị xã Bà Rịa
5203 Xuyên Mộc
5204 Long Điền
5205 Côn Đảo
5206 Tân Thành
5207 Châu Đức
5208 Đất Đỏ

Nguồn: http://csdl.ubdt.gov.vn/noidung/vanbandt/SiteAssets/Lists/UBDTVanBanDen/EditForm/bariavungtau.pdf

Bà Rịa Vũng Tàu là một tỉnh nằm ở miền Nam Việt Nam, thuộc khu vực số 2. Tỉnh này bao gồm các huyện Tân Thành, Châu Đức, Long Điền, Đất Đỏ, Xuyên Mộc và Côn Đảo. Thành phố Bà Rịa và thành phố Vũng Tàu cũng nằm trong khu vực số 2 của tỉnh.

Tổng quan về khu vực số 2

Khu vực số 2 của Bà Rịa Vũng Tàu là một khu vực đa dạng về địa lý và văn hóa. Nằm ở miền Nam Việt Nam, khu vực này có một đường bờ biển dài và nhiều vùng nông thôn. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về từng huyện và thành phố trong khu vực số 2:

1. Thành phố Bà Rịa

Thành phố Bà Rịa là một trong hai thành phố nằm trong tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Đây là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của tỉnh. Thành phố có dân số đông đúc và nhiều điểm tham quan du lịch như Khu Du lịch Biển Hồ Cốc, Chợ Lụa Đức Quang và Nhà Thờ Chính Toà Bà Rịa.

2. Thành phố Vũng Tàu

Thành phố Vũng Tàu nằm trên bán đảo Cấm, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 125km về hướng Đông Nam. Vũng Tàu là một điểm đến du lịch phổ biến với bãi biển và cảnh quan đẹp. Ngoài ra, thành phố còn có nhiều điểm tham quan nổi tiếng như Hải Đăng Vũng Tàu, Bãi Dứa, Bãi Trước và Bãi Sau.

3. Huyện Tân Thành

Huyện Tân Thành nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh. Đây là một vùng nông thôn với nhiều di tích lịch sử và văn hóa như Chợ Lụa Tranh, Đền Đất Sét và Đền Trần Thì.

4. Huyện Châu Đức

Huyện Châu Đức nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Huyện có diện tích rộng và hệ thống đường giao thông phát triển. Một điểm tham quan nổi tiếng của huyện là Khu Du lịch Suối Mơ và Suối Ngựa.

5. Huyện Long Điền

Huyện Long Điền nằm ở phía Đông Nam của tỉnh. Đây là một vùng nông thôn yên bình với nhiều điểm du lịch sinh thái như Khu du lịch Long Hai và Khu du lịch Hòn Lớn.

6. Huyện Đất Đỏ

Huyện Đất Đỏ nằm ở phía Nam của tỉnh. Với diện tích rộng và hệ thống giao thông phát triển, huyện này có tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch. Một điểm tham quan đáng chú ý là Khu du lịch Biển Hồ Tràm.

7. Huyện Xuyên Mộc

Huyện Xuyên Mộc là một huyện nằm ở phía Tây Nam của tỉnh. Huyện có cảnh quan đa dạng và được biết đến với Khu du lịch Hồ Cốc và Hồ Cả Mây.

Kết luận

Bà Rịa Vũng Tàu thuộc khu vực số 2, gồm các huyện Tân Thành, Châu Đức, Long Điền, Đất Đỏ, Xuyên Mộc và Côn Đảo. Thành phố Bà Rịa và thành phố Vũng Tàu cũng nằm trong khu vực này. Khu vực số 2 của Bà Rịa Vũng Tàu có nhiều điểm du lịch nổi tiếng, cung cấp cho du khách những trải nghiệm về cảnh quan, văn hóa và lịch sử.

Tổng hợp: Yêu Vũng Tàu

Thông tin bạn cần biết về Vũng Tàu:

Vũng Tàu có dán thẻ thu phí không dừng không ?

Vũng Tàu có bao nhiêu phường?

Đóng QC