weather
Thời Tiết Vũng Tàu
Nhiệt Độ: 28°C
Hiện tại: mưa nhẹ

Mùa Hoa Đỗ Mai ở Vũng Tàu

Nếu bạn đang có ý định đặt phòng khách sạn ở Vũng Tàu cho chuyến đi sắp tới, vui lòng đặt phòng tại đây - trên agoda.com hoặc Booking.com có coupon giảm 5% giá phòng để giúp mình duy trì blog này. Với mỗi lần đặt phòng, bạn không mất gì nhưng #yeuvungtau sẽ nhận được một khoản donate nhỏ. #yeuvungtau rất biết ơn vì điều đó!

Cứ mỗi độ đầu xuân về, thành phố biển Vũng Tàu sẽ bắt đầu vào mùa hoa đỗ mai hay còn được gọi là hoa đào xứ biển. Loài hoa này khoe sắc với những màu hồng phớt, màu trắng tinh khôi trên những cành cây thưa lá, mọc nhiều nhất ở các cung đường ven biển. Khoác lên cho thành phố biển Vũng Tàu một chiếc áo dịu dàng và nen thơ, khi đứng nhìn từ xa, bạn sẽ thấy hoa đỗ mai trông như hoa đào ở Đà Lạt vậy bởi những ngày se lạnh cuối năm.

Hoa Đỗ Mai Vũng Tàu

Chắc hẳn các bạn cũng đã biết, con đường mà đến với loại mũi Nghinh Phongtượng Chúa Giang Tay sẽ là con đường có nhiều cây đỗ mai nhất và cũng là cung đường có nhiều bạn trẻ đến để check in nhất. Nhưng mà những cây đỗ mai ở đây có hơi cao, đôi khi các bạn chụp hình sẽ hơi khó thấy một xíu.

Đặc điểm của Hoa Dỗ Mai đó là: Hoa mọc thành chùm ở nách lá, có màu hồng lơ hay trắng, hình dạng giống hoa so đũa, mùi hoa không thơm như sứ trắng.

Nên hôm nay, Yêu Vũng Tàu sẽ dẫn các bạn lên một nơi gần với hoa đỗ mai hơn, dễ dàng để các bạn có thể chụp cận cảnh loài hoa đào xứ biển. Phải nói đến với đồi con heo, thì các bạn sẽ phải trải qua một cung đường hơi sỏi đá một xíu. Lên đồi con heo rồi, thì các bạn phải ” Ồ Qao ” với khung cảnh nơi đây, tại vì không chỉ là một cây đỗ mai đơn lẻ, mà là một rừng cây hoa đỗ mai để cho các bạn dễ dàng check in.

Hoa Đỗ Mai Vũng Tàu
@ảnh Ngọc Huyền

Thời gian thích hợp để các bạn có thể check in cùng với những cây hoa đỗ mai hay là rừng hoa đỗ mai trên đồi con heo mà không có bị cháy sáng hay là nắng nóng quá là sau 15h30. Tại vì sau khung giờ này, mặt trời đã được ngọn núi chê khuất, rừng hoa đỗ mai hay là những cây hoa đổ mai ở đây đã có được rất nhiều bóng mát rồi. Nên nếu các bạn chụp hình cùng với loài cây đỗ mai sẽ rõ hoa hơn và yên tâm là vẫn đủ sáng.

Các bạn nhớ nha, việc này quan trọng nên mình sẽ nói lại 3 lần. Đầu tiên là phải đi vào đúng khung giờ, từ 15h30 đến 17h.

Thứ nhất là các bạn sẽ chụp hình mà không có bị dính người hoặc là có dính thì cũng dính ít ít. Xóa người thì cũng không có mỏi tay.

Thứ 2 đó chính là hình ảnh của các bạn sẽ có màu sắc đẹp hơn, không có bị mè mè hột mè nha mọi người.

Thứ 3 đó chính là các bạn sẽ đảm bảo được an toàn cho mình tại vì khu vực này là khu vực vách núi nên nếu như mà các bạn có leo lên một xíu để chụp gần hơn với cây đổ mai thì sẽ an toàn cho các bạn.

Hoa Đỗ Mai Vũng Tàu

Hoa Đỗ Mai Vũng Tàu

Hoa Đỗ Mai Vũng Tàu

Hoa Đỗ Mai Vũng Tàu

Hoa Đỗ Mai Vũng Tàu

Thêm một lưu ý to đùng nữa là không có nên vứt rác bừa bãi sau khi chụp hình và không bể cành đỗ mai để làm đạo cụ chụp hình. Tại vì còn có rất nhiều người muốn chiêm ngưỡng và check in cùng với rừng hoa đổ mai nên các bạn nhớ tuân thủ và chuẩn bị một tay lái lụa để lên đồi con heo thật là an toàn. Check in tẹt ra cùng với rừng hoa đỗ mai nha.

Gợi ý cho các các cung đường ở Vũng Tàu có hoa đỗ mai mọc đó là:

  • Đồi Con Heo
  • Dốc Con Rồng
  • Công Viên Tao Phùng
  • Cổng Tượng Chúa Giang Tay
  • Đường Trần Phú

Người ta nói Vũng tàu là thành phố của những mùa hoa, mỗi mùa một loại nên nếu đến đúng mùa Đỗ Mai, đừng quên ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp nhé!

Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của Yêu Vũng Tàu. Bye bye!

Xem thêm các địa điểm tham quan khác ở Vũng Tàu:

Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu

Bạch Dinh Vũng Tàu

Hòn Bà Vũng Tàu – Địa điểm tham quan tâm tinh cực kỳ linh thiêng

Lịch nước rút để đi bộ ra Hòn Bà Vũng Tàu

Ngọn Hải Đăng Vũng Tàu – có view đẹp ngắm toàn cảnh Bãi Trước

Bãi Trước Vũng Tàu

Đóng QC