weather
Thời Tiết Vũng Tàu
Nhiệt Độ: 28°C
Hiện tại: mưa nhẹ
banner agoda

Đồi Cừu Suối Nghệ Vũng Tàu

Nếu bạn đang có ý định đặt phòng khách sạn ở Vũng Tàu cho chuyến đi sắp tới, vui lòng đặt phòng tại đây - trên agoda.com hoặc Booking.com có coupon giảm 5% giá phòng để giúp mình duy trì blog này. Với mỗi lần đặt phòng, bạn không mất gì nhưng #yeuvungtau sẽ nhận được một khoản donate nhỏ. #yeuvungtau rất biết ơn vì điều đó!

Đồi cừu Vũng Tàu cách trung tâm Sài Gòn chừng 70 km. Đồi cừu thuộc xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nên người ta còn gọi là đồi cừu Suối Nghệ.

Đồi Cừu Suối Nghệ

Bạn có thể đến đồi cừu Vũng Tàu bằng xe khách hoặc xe máy. Tuy nhiên nếu đi bằng xe khách, bạn lại phải dừng và bắt tiếp xe ôm để tới được đây. Vì vậy, phương tiện dễ đi đến đồi cừu nhất có lẽ là xe máy.

Từ tp HCM để đến được đồi cừu, bạn chạy theo quốc lộ 51 hướng về Vũng Tàu. Sau đó đến đoạn giao với đường Nguyễn Cư Trinh thì rẽ trái vào đường này. Chạy một đoạn thì rẽ vào đường Phú Mỹ – Tóc Tiên. Đi thêm một đoạn rẽ phải vào đường Hắc Dịch – Tóc Tiên rồi rẽ phải vào đường số 1 mở rộng là tới thẳng đồi cừu Suối Nghệ Vũng Tàu.( Hoặc cứ đi theo chị google là tới nhé)

Đồi Cừu Suối Nghệ

Đồi Cừu Suối Nghệ

Đồi Cừu Suối Nghệ

Đồi Cừu Suối Nghệ

Đồi Cừu Suối Nghệ

Đồi Cừu Suối Nghệ

Đồi Cừu Suối Nghệ

Nếu xuất phát từ Vũng Tàu, bạn đi theo hướng Đông Bắc và chạy dọc đường 30/4. Bạn rẽ trái và đi thẳng về hướng Võ Nguyên Giáp, rồi rẽ phải vào đường Nguyễn Tất Thành. Cuối cùng bạn rẽ vào đường số 1 phía bên trái và sẽ thấy đồi cừu Suối Nghệ đó.

Hiện tại đồi cừu số lượng trên dưới 400 con, của ba gia đình cùng chăn nuôi trên một bãi đất trống. Với những ai chưa từng một lần được tiếp xúc với những chú cừu xinh xắn thì đây sẽ là trải nghiệm đáng nhớ. Những chú cừu có lẽ đã quen với việc tiếp xúc với nhiều người nên rất gần gũi và tự nhiên. Người chăn cừu sẽ luôn để ý và tập trung cừu lại thành một nhóm để bạn có thể vui chơi với cừu hay thậm chí bế những em cừu nhỏ.

Theo kinh nghiệm đi đồi cừu Vũng Tàu của nhiều người thì thời gian tuyệt nhất để tham quan đó là từ 8h – 10h sáng và 3 – 4h chiều. Lúc này các chú cừu đã được ăn no nên rất “chịu chơi”. Ngoài ra đi lúc này cũng có thời tiết lý tưởng để tham quan. Trời mát mẻ nên bạn có thể thoải mái vui chơi cùng những chú cừu.

Việc ăn uống khi đi du lịch đồi cừu Suối Nghệ tương đối khó khăn. Bởi nơi đây còn hoang sơ và chưa được khai thác về du lịch nên không có nhiều hàng quán. Trên đường đi sẽ có một vài quán nhỏ để bạn ăn uống nhẹ, nghỉ ngơi. Các quán này thường phục vụ những món ăn nhanh bình dân như: bánh mì, bánh bao,… Để đảm bảo an toàn vệ sinh và sức khoẻ, bạn có thể chuẩn bị thức ăn trước ở nhà và mang theo nhé.

Lễ này bạn đi đâu? Nếu có kế hoặc đi Vũng Tàu thì đừng bỏ qua địa điểm này để có check in cùng những chú cừu xinh xắn, dễ thương tại đây nhé. Chúc các bạn có một chuyến đi thật đáng nhớ!

– Giờ mở cửa: 7h00 – 19h00

– Giá tham quan từ 50.000đ – 150.000đ/ lượt/ nhóm khách.

Chia sẻ : Hà Phương

Đóng QC