weather
Thời Tiết Vũng Tàu
Nhiệt Độ: 28°C
Hiện tại: mưa nhẹ
banner agoda

Bảo Tàng Bà Rịa Vũng Tàu

Nếu bạn đang có ý định đặt phòng khách sạn ở Vũng Tàu cho chuyến đi sắp tới, vui lòng đặt phòng tại đây - trên agoda.com hoặc Booking.com có coupon giảm 5% giá phòng để giúp mình duy trì blog này. Với mỗi lần đặt phòng, bạn không mất gì nhưng #yeuvungtau sẽ nhận được một khoản donate nhỏ. #yeuvungtau rất biết ơn vì điều đó!

Bài viết này Yêu Vũng Tàu xin chia sẻ cho các bạn một địa điểm tham quan cũng khá là thú vị ở Vũng Tàu đó là Bảo Tàng Bà Rịa Vũng Tàu. Một công trình cũng khá đặc sắc về mặt kiến trúc, nơi để bạn có thể tìm hiểu về lịch sử dân tộc và cũng là một địa điểm chụp hình check in khá đẹp..

Giới thiệu về Bảo tàng Bà Rịa – Vũng Tàu

Công trình Bảo tàng Bà Rịa Vũng Tàu được chính thức khởi công vào tháng 9/2011 đến ngày 11/7/2020, UBND tỉnh tổ chức lễ khánh thành Bảo Tàng, và du khách lẫn người dân có thể vào tham quan

Bảo tàng Bà Rịa – Vũng Tàu

Bảo tàng Bà Rịa – Vũng Tàu

Bảo tàng gồm có 7 tầng với diện tích xây dựng khoảng 3.300m2 và các công trình phụ trợ (nhà xe, nhà bảo vệ, nhà trạm biến áp, nhà trạm bơm…).

Phần trưng bày có diện tích lớn nhất 3.038m2

Bảo Tàng gồm 4 tầng:

Tầng trệt: Sảnh ĐÓN TIẾP. (Có mô hình địa bàn tỉnh BR – VT ngay sảnh lớn)

Tầng 1: Bà Rịa – Vũng Tàu – Đất nước và con người | Bà Rịa – Vũng Tàu thời Tiền sơ sử | Bà Rịa – Vũng Tàu thời khẩn hoang mở đất, thế kỷ XVII

Tầng 2: BÀ RỊA – VŨNG TÀU NĂM 1859 – 1975 ( tầng này vô cùng sinh động với những mô hình về nhà tù Côn Đảo và địa đạo Long Phước )

Tầng 3: Bà Rịa -Vũng Tàu từ năm 1975 đến nay . Sưu tập cổ vật từ biển BR – VT. ( tầng này miêu tả một thành phố biển phát triển nhộn nhịp với 2 ngành kinh tế mũi nhọn là du lịch và dầu khí) .

Bảo tàng Bà Rịa – Vũng Tàu

Các khu trưng bày với 6 chủ đề:

  • “Đất nước con người BR-VT”,
  • “BR-VT thời tiền – sơ sử”;
  • “BR-VT thời khẩn hoang mở đất” (thế kỷ XVII đến giữa thế kỷ XIX),
  • “BR-VT thời kỳ 1859 – 1975”,
  • “BR-VT thời kỳ xây dựng và bảo vệ tổ quốc” (từ 1975 đến nay)
  • và “Sưu tập cổ vật BR-VT”.

Tổng kinh phí đầu tư công trình là 269,4 tỷ đồng.

Bảo tàng Bà Rịa Vũng Tàu là nơi lưu giữ hàng chục ngàn hiện vật, tư liệu lịch sử về các thời kỳ khác nhau tái hiện một quá trình hình thành và phát triển của con người Bà Rịa.

Sự đa dạng về hiện vật chính là điểm nổi bật giúp cho bảo tàng thu hút nhiều du khách, với rất nhiều các lĩnh vực văn hóa, khoa học, xã hội như: bộ sưu tập cổ vật, các di tích khảo cổ học, hiện vật về các nghề thủ công truyền thống…Các hiện vật đang được trưng bày tại bảo tàng được ví như là một cuốn sách biên sử sinh động, đầy đủ nhất để mỗi du khách có thể hiểu sâu hơn, kỹ hơn những giai đoạn lịch sử, những thăng trầm, biến động của Bà Rịa Vũng Tàu.

Địa chỉ Bảo Tàng Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Tọa lạc ở vị trí vô cùng thuận lợi ngay tại Bãi Trước, bảo tàng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hiện lưu giữ và tổng hợp nhiều tư liệu lịch sử quý giá, các giai đoạn hình thành và phát triển của địa phương cùng hơn 28.000 tài liệu, hiện vật và tư liệu lịch sử, văn hóa, nghệ thuật

Địa chỉ: số 4 đường Trần Phú, phường 1, TP. Vũng Tàu.

Bạn có thể xem thêm bài viết về phương tiện di chuyển ở Vũng Tàu như:

bảo tàng bà rịa

Tham Quan Bảo Tàng Bà Rịa Vũng Tàu

Bảo tàng là công trình kiến trúc hiện đại, một thiết chế văn hóa đặc biệt. Mục tiêu phục vụ giáo dục truyền thống, giới thiệu lịch sử, văn hoá, xã hội và vị thế của tỉnh.

Không chỉ là nơi tham quan để học hỏi và hiểu biết về lịch sử dân tộc mà còn thu hút du khách đến với nơi đây như một địa điểm check in mới cực ấn tượng.

Bước chân vào đây, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những hiện vật có giá trị cũng như tìm hiểu lịch sử về những hiện vật ngày. Các hiện vật đã được chia niên đại và sắp xếp rất khoa học ở các phòng trưng bày khác nhau.

Bảo tàng Bà Rịa – Vũng Tàu

Bảo tàng Bà Rịa – Vũng Tàu

Bảo tàng Bà Rịa – Vũng Tàu

Điểm tham quan thú vị dành cho trẻ em

Bảo tàng Bà Rịa – Vũng Tàu

Bảo tàng Bà Rịa – Vũng Tàu

Mô hình tàu chở hàng thu nhỏ ở khu vực giới thiệu kinh tế biển BR – VT

Bảo tàng Bà Rịa – Vũng Tàu

Bảo tàng Bà Rịa – Vũng Tàu

Khu vưc trưng bày mô hình về Nhà tù Côn Đảo

Bảo tàng Bà Rịa – Vũng Tàu

Bảo tàng Bà Rịa – Vũng Tàu

Bảo tàng Bà Rịa – Vũng Tàu

Khu vực trung bày đồ gốm sứ

Bảo tàng Bà Rịa – Vũng Tàu

Mô tả những sinh vật dưới đáy đại dương rất sinh động

Bảo tàng Bà Rịa – Vũng Tàu

Tầng trệt của Bảo tàng có bản đồ tỉnh BR – VT

Phía ngoài khuôn viên có rất nhiều góc lên hình đẹp

Quầy cà phê, nước giải khát bên ngoài Bảo tàng

Bảo tàng khá to và rộng nên nếu tham quan hết chắc chắn sẽ rất mệt, đừng lo nhé vì ngay phía cổng ra vào đã có quầy bán cà phê cũng như nước giải khát có chỗ ngồi lại vô cùng thoáng mát để phục vụ du khách.

Giờ hoạt động và phí tham quan

Bảo tàng có chính sách giảm 50% mức thu phí thăm với các trường hợp như: Học sinh Tiểu học, THCS, THPT, sinh viên trường trung cấp, CĐ, ĐH, trường nghề,  Người cao tuổi.

1. Giờ mở cửa:

  • Thứ ba-CN: Sáng 8h-11h30; Chiều 13h30-17h
  • Thứ hai: Đóng cửa

2. Giá vé tham quan bảo tàng bà rịa Vũng Tàu:

Mức thu phí là 40.000 đồng/người/lượt

Bảo tàng miễn thu phí tham quan với trẻ em dưới 6 tuổi, học sinh bậc tiểu học, trung học trên địa bàn tỉnh; Người khuyết tật.

Nếu bạn là một người muốn khám phá, tìm hiểu về văn hóa, lịch sử thì bảo tàng Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ là một địa điểm du lịch tham quan thú vị, hy vọng một vài thông tin trên do Yêu Vũng Tàu tổng hợp sẽ hữu ích cho bạn.

Fanpage: https://www.facebook.com/BaotangBaRiaVungTau/

Website: https://baotangbrvt.org.vn/

Ảnh: Phu Quoc

Tổng hợp: Yêu Vũng Tàu

Xem thêm các địa điểm tham quan khác ở Vũng Tàu:

Hẻm 107 – 109 Trần Phú Vũng Tàu

Mũi Nghinh Phong

Bến du thuyền Marina – Vũng Tàu

Hồ Đá Xanh Vũng Tàu

Tìm Bảo Tàng Bà Rịa Vũng Tàu trên Google Maps

Đóng QC