weather
Thời Tiết Vũng Tàu
Nhiệt Độ: 28°C
Hiện tại: mưa nhẹ

Phú Mỹ

Xem Thêm Thông Tin Về Phú Mỹ

Thị xã Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu có phía Đông giáp huyện Châu Đức, phía Tây giáp TP.HCM, phía Nam giáp thành phố Bà Rịa và thành phố Vũng Tàu, phía Bắc giáp tỉnh Đồng Nai. Sau khi thành lập Thị xã Phú Mỹ có 10 đơn vị hành chính cấp xã trong đó có 5 phường và 5 xã.

Địa phương này có sự hình thành của các khu công nghiệp, các cụm công nghiệp và từ đó tạo ra tác động mang tính đột phá mạnh mẽ để đánh thức tiềm năng kinh tế vốn có xưa kia mà huyện Tân Thành sở hữu.

Hiện nay trên địa bàn TX. Phú Mỹ có tới 9 khu công nghiệp và 03/05 cụm công nghiệp đang hoạt động với quy mô 5000ha. Tổng số dự án dự kiến trên địa bàn là 215 dự án chuẩn bị được đầu tư, với số vốn đã đăng ký lên đến 13 tỷ USD, trong đó vốn trực tiếp nước ngoài (FDI) có 116 dự án chiến 8 tỷ USD.

Các dự án hầu hết có quy mô lớn, phát triển công nghiệp và công nghệ hiện đại, có ý nghĩa lớn đối với sự phát triển của toàn tỉnh. Tiêu biểu nhất là dự án đường ống dẫn khí và trạm phân phối khí đốt Phú Mỹ và tổ hợp khí điện đạm Phú Mỹ còn có tầm quan trọng với cả quốc gia.