weather
Thời Tiết Vũng Tàu
Nhiệt Độ: 28°C
Hiện tại: mưa nhẹ
banner agoda

Mì Thảy Vũng Tàu – Mì Nghiệp Ký

Mì Nghiệp Ký là một trong những quán hủ tiếu mì nổi tiếng của Vũng Tàu. Ở đây các món như hủ tiếu, hủ tiếu mì, hoành thánh, hủ tiếu bò viên rất ngon, ít béo. Quán rất đông khách vào buổi tối, sạch sẽ, giá hơi cao so với trung bình nhưng hài lòng về độ ngon

Mì Thảy Vũng Tàu - Mì Nghiệp Ký

Giới thiệu về quán Mì Thảy Nghiệp Ký

Nghiệp Ký là tiệm mì có tiếng tại Vũng Tàu nằm trên đường Ba Cu là địa chỉ ăn uống quen thuộc của dân Vũng Tàu lẫn du khách suốt nhiều năm nay.

Đây là quán có chủ là người Hoa, nên hương vị không thể lẫn đi đâu được, nước trong vị đậm đà thơm ngọt thanh, điểm độc đáo của quán đó là năng tung mì và trụng mì điệu nghệ của chú chủ quán. Với sự nhuần nhuyễn từ đôi tay của chú, thoăn thoắt cho mì vào một chiếc vợt lớn, trụng nước sôi rồi thảy (ném, quăng) lên cao như diễn xiếc, và cũng chính vì lý do đó mà cái tên “mì thảy” của quán được ra đời.

Mì Thảy Vũng Tàu - Mì Nghiệp Ký

Mì Thảy Vũng Tàu - Mì Nghiệp Ký

Động tác hất giúp sợi mì vừa ráo nước vừa tơi và không bị dính vào nhau, bên trong một tô mì sẽ có tóp mỡ, thịt bằm, xương, giá, rau…. Hương vị nước lèo đậm đà nhờ hầm từ xương cùng vài loại rau củ. Sườn non và xương ninh mềm, dễ ăn. Bò viên sần sật, nhai vui miệng.

Ngoài ra, nếu ngán mì bạn cũng có thể ăn thử món hoành tháng, từng chiếc hoành thánh làm đúng kiểu người Hoa, ngay tại quán. Nhân bánh có thịt heo băm, vỏ bánh không quá nhiều bột. Bánh làm xong đem luộc chín, nóng hổi hấp dẫn.

Là địa chỉ ăn sáng và ăn tối cực kỳ hợp lý

Không gian bày trí đơn giản nhỏ nhỏ vì tận dụng lợi thế nhà ở để bán, những câu đối liểng bằng tiếng hoa nhìn rất đỗi quen thuộc như khu quận 5 của sài gòn vậy, quán thường đông khách vào buổi sáng và xế chiều đến tối.

Mì Thảy Vũng Tàu - Mì Nghiệp Ký

Mì Thảy Vũng Tàu - Mì Nghiệp Ký

Sẽ có đôi lúc bạn phải chờ đội lâu do giờ cao điểm, khi ăn có thể phải ngồi ghép bàn và đợi hơi lâu. Đi chiều tối sẽ được nhìn chú biểu diễn thảy mì lên 3 4 mét

Giá 1 tô trung bình từ 55.000 đồng, có sườn non, hoành thánh và thịt nạc, nếu thích có thể gọi chú thêm chén bò viên

Quán bán nguyên ngày, nên bạn cũng có thể ghé giờ nào cũng được nếu cơn đói nổi lên và muốn ăn mì thảy Nghiệp ký

Một vài đánh giá của khác về quán Mì Nghiệp Ký

Được rất nhiều vote 5 sao trên google maps về chất lượng món ăn

Ăn rất ngon, quán lúc nào cũng trong tình trạng đông vào không có bàn. Quán phục vụ khá nhanh chóng chỉ có khách hàng hơi không biết suy nghĩ người ta đang đứng chờ mà cứ ngồi móc răng rồi còn không định đứng lên mà vẫn ngồi tám chuyện cho đến khi nhân viên tới nói. Hủ tiếu mì sườn và chén bò viên thêm lúc nào ăn cũng ngon.

Giá cũng khá mắc nhưng ngon là được

Nước lèo ngọt khá là thanh và ngon, vị na ná hủ tíu gõ, sợi mỳ + hủ tíu dai ngon. Điểm đặc biệt quán dùng tô giấy và đũa muỗng 1 lần rồi bỏ

Nước lèo không bột ngọt, chuyên gia dị ứng bột nghọt đã kiểm nghiệm.

Quán ăn ngon, phục vụ nhanh chống, vị trí thuận lợi … Nhưng không gian chưa thoáng cho lắm, hơi chặc hẹp …

Hương vị truyền thống mãi ngon đỉnh. Sườn mềm thơm đậm đà. Thời gian sau này quán chuyển sang dùng tô giấy đũa muỗng một lần hơi chán nhưng mì vẫn ngon nên chấp nhận được

Mì Thảy Vũng Tàu - Mì Nghiệp Ký

Thông tin về quán

Địa chỉ: 127 Ba Cu, Phường 4, Thành phố Vũng Tàu

Mở cửa: 07h00 – 21h00

Giá từ: 50k

HY vọng một vài thông tin trên sẽ giúp cho bạn có một địa điểm ăn uống ngon tại Vũng Tàu, chúc các bạn có chuyến đi khám phá thành phố biển xinh đẹp này với nhiều trải nghiệm thú vị nhất.

Tổng hợp: Yêu Vũng Tàu

Xem thêm các địa chỉ ẩm thực khác:

Bánh Khọt Cô Ba Vũng Tàu

David Pizzeria Restaurant

Gợi ý #6 địa chỉ Ăn Sáng ở Vũng Tàu từ thổ địa

Sầu Riêng Dầm – 117 Lê Lai

Bánh Canh Ghẹ Vũng Tàu

Mời bạn đánh giá Mì Thảy Vũng Tàu – Mì Nghiệp Ký

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đóng QC