weather
Thời Tiết Vũng Tàu
Nhiệt Độ: 28°C
Hiện tại: mưa nhẹ
banner agoda

List ngay 8 địa chỉ mua hải sản ở Vũng Tàu ngon bổ rẻ | gợi ý từ thổ địa

Nếu bạn đang có ý định đặt phòng khách sạn ở Vũng Tàu cho chuyến đi sắp tới, vui lòng đặt phòng tại đây - trên agoda.com hoặc Booking.com có coupon giảm 5% giá phòng để giúp mình duy trì blog này. Với mỗi lần đặt phòng, bạn không mất gì nhưng #yeuvungtau sẽ nhận được một khoản donate nhỏ. #yeuvungtau rất biết ơn vì điều đó!

Ngoài cái việc mà rời xa thành phố mà các bạn đang sống để xuống Vũng Tàu hít gió biển, ngắm bình minh trên biển và để tắm biển thì ở Vũng Tàu còn có một thứ mà các bạn phải thử, đó chính là hải sản.

Đến Vũng Tàu, thì không thể bỏ qua những món hải sản tươi sống và đa dạng ở nơi đây. Tuy nhiên để tìm được những món hải sản ngon bổ mà không lo bị chặt chém thì không phải ai cũng biết.

Save nhẹ để khi nào lôi ra tìm cho dễ lúc khi cần nha!! Note ngay lại 8 địa chỉ CHỢ HẢI SẢN RẺ NHẤT VŨNG TÀU NHẤT ĐỊNH PHẢI GHÉ ‼

1. Vựa Hải Sản Thy Thy

Vựa hải sản này được người địa phương và khách du lịch đều đánh giá uy tín. Mọi người đến đây vào khoảng 4-5 giờ chiều là người đến mua sưu đông luôn vì nằm ngay gần khu vực ghe cập bến nên hải sản ở đây luôn tươi sống mà giá cả hợp lý rõ ràng.

Hôm nay Yêu Vũng Tàu sẽ giới thiệu cho các bạn một địa điểm bán hải sản mà lúc trước chỉ có dân địa phương mới biết, Còn bây giờ cũng khá nhiều khách du lịch đã biết rồi.

Vựa Hải Sản Thy Thy

Ở đây ngoài cái sự tươi sống ra thì giá thành cũng được niêm yết rất là rõ ràng. Ví dụ như là ghẹ  sẽ có 3 mức giá 300 K, 400K và 500K, các bạn biết tại sao có giá trên là như vậy không? Là tại vì khi mà các bạn mua loại ghẹ 500K thì sẽ có đầy đủ càng và size của nó là đều nhau luôn, còn các loại ghẹ ví dụ như là 400K hoặc là 300K thì size nó sẽ nhỏ hơn và có một số con ghẹ nó chỉ còn lại một cái càng thôi Nhưng mà con nào cũng còn sống nha, con nào mà ngột ngột thì họ sẽ bỏ ra riêng để bán một cái giá khác chứ không phải bán cái giá tươi sống đâu

Vựa Hải Sản Thy Thy

Vựa Hải Sản Thy Thy

Ngoài ra ở đây còn có tôm tích nữa mà con nào con nấy bơi khỏe lắm, quá trời là bơi luôn, không biết ở dưới biển có đạt giải bơi lội không nữa, mà tôm tích ở đây có 2 loại, một loại là có gạch thì sẽ có giá là 200K, còn loại không có gạch thì sẽ có giá là 70K thôi nha

Không chỉ là có hải sản bình dân ở đây còn có cả tôm hùm nữa, tôm hùm thì sẽ có giá là 700K/1kg, ốc hương là 270K/ 1kg. Nói chung là còn rất nhiều loại hải sản tươi sống khác nữa, nếu như mà các bạn lựa xong mà muốn đóng thùng mang về thì ở đây cũng có hỗ trợ đóng thùng luôn

Địa chỉ: 127B Trần Phú , phường 5, TP vũng tàu

2. Chợ hải sản Cô Giang – chợ của người địa phương

Chợ Cô Giang là một khu chợ nhỏ hay còn được tới là chợ dân sinh, tuy nhiên hải sản ở đây tươi sống và đảm bảo như những chợ đầu mối khác. Chợ cũng họp gần như là cả ngày nên các bạn sẽ không sợ bị gò bó thời gian. Mình thấy người địa phương Vũng Tàu cũng hay ra chợ Cô Giang để mua hải sản. Đặc biệt là vào buổi chiều thì hải sản sẽ nhiều hơn. Mọi người nên đến đây vào từ khoảng 4 giờ chiều nha. Vì là chợ của người địa phương nên giá cũng rất là ổn đẹp.

Phố Hải Sản Cô Giang

Phố Hải Sản Cô Giang

Chợ có đầy đủ các loài hải sản tươi ngon nhưng vì đây là khu chợ địa phương và cũng khá gần nằm ở trung tâm thành phố giữa đoạn bãi trước và bãi sau cho nên các bạn nếu là khách du lịch muốn đi mua hải sản ở đây thì cực kỳ thuận tiện chỉ khoảng tầm 5 phút là có thể di chuyển tới chợ

Giá cả ở đây thì sẽ rẻ hơn tầm từ 20-50 ngàn trên 1 kg so với các chợ du lịch khác vì ở đây là chợ dành cho dân địa phương. Mọi người không cần phải lo chặt chém nha, mọi người cầm tầm 500k là có thể ăn tẹt ra các món hải sản ở đây rồi đó.

Nằm ngay trên đường Cô Bắc thuộc phường 4 TP Vũng Tàu

Giờ mở cửa là 05:00 – 18:00, chợ họp gần như cả ngày nên các bạn không sợ bị gò bó về mặt thời gian đâu nhé!

3. Chợ hải sản hiện đại 4.0

Ngôi chợ mới trình làng vào ngày 12 tháng 8, cũng là một viên bản mới của chợ phường 1. Chợ hải sản Vũng Tàu thì sẽ có 32 quầy sạch, với sự tham gia của khoảng 15 chủ tàu cá cung cấp hải sản tươi sống mỗi ngày trực tiếp đến tay người dân và du khách với giá tốt nhất, giảm bớt các khâu trung gian và truyền xuất được nguồn gốc rõ ràng.

Chợ Hải Sản 4.0

Có đầy đủ các loài hải sản tươi sống trong nước như tôm, mực, ốc, nghệ, cua biển, các loài cá như là cá ngừ, cá thu, cá bạc má, cá nục, cá đục, cá chẻm, cá mú, cá chim trắng và các loài khô mực, tôm, cá.

Ngoài ra, còn có hàng cao cấp nhập từ nước ngoài về như tôm hùm Alaska, tôm hùm Tây Úc, bào ngư Hàn Quốc, cua Hoàng Đế với mức giá được niêm yết rõ ràng. Khi du khách muốn thưởng thức tại chỗ hoặc mang hàng tươi sống về, chợ còn có cả khu chế biến cho khách và dịch vụ đóng thùng sốp.

Địa chỉ: 94 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Thành phố Vũng Tàu

4. Chợ hải sản Bến Đình Vũng Tàu

Đây là một khu chợ của người địa phương, người địa phương Vũng Tàu cũng rất là hay đến đây để mua hải sản, bởi vì chợ Bến Đình nằm ngay gần cảng nên có rất nhiều loại hải sản tươi ngon. Cứ khoảng 5 giờ sáng hoặc là 5 giờ chiều ghe tàu đánh bắt ghẹ cập bến mọi người tha hồ mà lựa chọn các loại hải sản

Chợ hải sản Bến Đình

Chợ hải sản Bến Đình

Nếu như các bạn muốn ngắm nhìn khung cảnh những chiếc ghe tàu cập bến để có thể xem hải sản xuống chợ thì các bạn cứ đến chợ Bến Đình vào lúc 6h30, cho đến đâu đó tầm 7h30 thì ghe sẽ bắt đầu đưa hải sản lên trên bờ. Khu vực này là khu vực ở phía cuối chợ luôn nha, ngay gần cái khu vực mà tàu thuyền cập bến.

Chợ Bến Đình nằm ở số 257 đường Lê Lợi, sẽ có 2 khu hải sản, 1 khu là lúc nãy mình đã nói rồi, còn 1 khu là ở phía bên trong.

5. Chợ Bến Đá Vũng Tàu

chợ Bến Đá Khu chợ này thì nằm ngay gần cảng ghe của các ngư dân, nên là ở đây cũng có rất nhiều loại hải sản tươi sống Ở đây mọi người nên đi vào buổi sáng sớm để lựa được nhiều loại hải sản nha

Chợ này nằm trên đường Trần Phú, phường 5, T.P Vũng Tàu, được họp ngay gần Bến Đá.

Giờ mở cửa là vào 6h00 đến 18h00 hàng ngày.

6. Vựa Hải Sản ngay dưới cầu Rạch Bà.

Và mỗi buổi sáng sớm thì ghê Cập Bến ở đây rất là đông. Mọi người có thể mua hải sản ngay tận ghe và có thể tự tay lựa từng loại hải sản luôn nha, có đầy đủ tôm, mực, cá, bạch tuộc. Ở đây hầu hết thì ngư dân sẽ bỏ xỉ cho các hàng quán. Nhưng nếu mọi người muốn mua về ăn thì các cô chú ở đây vẫn bán bình thường nha.

7. Phố hải sản xóm lưới Vũng Tàu ( Chợ Xóm Lưới)

Chợ Xóm Lưới là một khu chợ hải sản mà khách du lịch ghé rất đông, bởi vì khu chợ này thì nằm ngay gần các khu du lịch Và cũng nằm ngay gần biển nên rất thuận tiện cho mọi người di chuyển. Địa điểm nằm ngay ở một góc đường nhỏ trên phố Phan Bội Châu, khúc giao với đường Nguyễn Công Trứ.

Phố hải sản xóm lưới Vũng Tàu

Chính vì đa số là khách du lịch, bởi vậy nên chợ dường như là mở cửa cả ngày, nhưng thời điểm đông khách nhất là vào các ngày cuối tuần, ví dụ như là thứ 6, thứ 7, chủ nhật, 9h-11h trưa và sau 16h chiều thì chợ sẽ đông, còn các ngày bình thường thì chợ sẽ đông từ 15h-18h.

Phố hải sản xóm lưới Vũng Tàu

Chợ được mở cửa cả ngày nhưng vào khoảng 3-4h chiều là thời điểm có nhiều hải sản tươi ngon nhất vì đây là lúc ghe, thuyền đi đánh bắt mới về

8. Đặc biệt, Ghe cập bến buổi sáng bãi trước và bãi sau

Nôm na là giống như là chợ tự phát, tại vì khu chợ này chỉ xuất hiện khi tàu ghe cập bến thôi, Khu chợ này sẽ được họp từ lúc 5h30 sáng cho tới đâu đó tầm 8h ở khu vực bãi trước hoặc bãi sau khi bà thuyền ghe mới cập bến. Hải sản tươi ngon được mua ngay tại thuyền và vẫn còn trong những mẻ lưỡi đánh cá chính vì vậy, đồ tươi ngon là đảm bảo 100%.

Ghe cập bến buổi sáng bãi trước và bãi sau

Ghe cập bến buổi sáng bãi trước và bãi sau

Ghe cập bến buổi sáng bãi trước và bãi sau

Rất nhiều những nhóm bạn trẻ đã săn lùng trước giờ thuyền về để có thể mua cá, bạch tuộc, mực tại thuyền. Còn rất lưu ý cho các bạn là nếu như các bạn muốn mua hải sản tại ghe ở khu vực bãi trước hoặc bãi sau thì phải đúng thời điểm chứ không có phải là lúc nào cũng mua được đâu nha.

Nếu bạn đang tìm một địa điểm mua hải sản tươi ngon ở Vũng Tàu thì mọi người nhất định phải note lại những địa điểm này nhé! Yêu Vũng Tàu sẽ cố gắng update thật nhiều nơi bán hải sản để khi các bạn đến Vũng Tàu có thật nhiều sự lựa chọn nha

Sắp tới đến Vũng Tàu và bạn muốn mua hải sản tươi sống Thì nhớ tham khảo những khu chợ này nha

Tổng hợp: Yêu Vũng Tàu

Xem thêm các bài viết khác về Vũng Tàu:

Chợ Hải Sản 4.0

Phố Hải Sản Cô Giang

Hải Sản Hậu Gia – Bán cua hoàng đế tươi sống ở vũng tàu

Vựa Hải Sản Hùng Phương

Gợi ý 10 quán ăn hải sản ở Vũng Tàu nhất định phải ghé

Vựa hải sản Thành Phát Vũng Tàu

Đóng QC